Tin tức - Sự kiện / Tin trong nước
 

Học sinh hoảng loạn vì “nghi án” 47.800 đồng

(Tiền Phong - 03/04/2007,04:17:33) Đó là sự thật đau lòng xảy ra tại Trường Tiểu học An Hiệp 2, thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.


 

    Đó là sự thật đau lòng xảy ra tại Trường Tiểu học An Hiệp 2, thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

 

    Chỉ vì nghi ngờ học sinh Huỳnh Thị Ngọc Trâm (10 tuổi), học sinh lớp 5/1 và học sinh Hồng Anh Thư lớp 5/2  của trường lấy 47.800 đồng mà đích thân Hiệu trưởng nhà trường, ông Lưu Văn Ca đã yêu cầu thầy Lê Văn Xem - Tổng phụ trách chở 2 cháu đến giao cho Công an xã để lấy lời khai.

 

    Số tiền bị mất trong “nghi án” là tiền “nuôi heo đất” của học sinh 2 lớp 5/1 và 5/2, mục đích dùng vào liên hoan và tặng quà học sinh dịp cuối năm.

 

    Sáng 14/3, thầy Xem gọi Trâm và Thư lên văn phòng nhà trường hỏi tiền quỹ của lớp đâu? Hai em đều không thừa nhận mình lấy số tiền nói trên. Sau khi nhận lệnh của Hiệu trưởng Ca, ông Xem đã chở 2 em lên Công an xã An Hiệp để nhờ điều tra.

 

    Tại đây em Trâm được đưa vào một phòng riêng ngồi viết bản tường trình, và công an lấy lời khai. Đến 11 giờ cùng ngày Trâm mới về được đến nhà trong trạng thái tinh thần hoảng loạn.

 

    Sự việc xảy ra đã hơn nửa tháng qua nhưng bé Trâm vẫn bị “sốc” nặng. Gia đình bé Trâm cho biết có nhiều đêm đang ngủ bỗng dưng em giật mình kêu khóc: “Xin mọi người đừng chở em tới công an, con không lấy tiền, đừng ép con”.

 

    Thầy chủ nhiệm và bạn bè đến nhà động viên em đi học nhưng Trâm dứt khoát không đi vì sợ các thầy chở lên công an… Gia đình đã phải đưa Trâm đi khám ở bệnh viện Sa Đéc và gửi em về bà ngoại nhằm ổn định tinh thần cho em.

 

    Ông Trần Thanh Nghiêm - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết: Chúng tôi đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành nghiêm khắc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Hiệu trưởng nhà trường và những người liên quan.

 

    Kết quả xử lý phải báo cáo về Sở ngay trong tuần này. Chúng tôi cũng đề nghị nhà trường và chính quyền địa phương đến động viên gia đình và cháu Trâm, hỗ trợ các khoản chi phí khám chữa bệnh, động viên em sớm trở lại lớp.

 

   Thậm chí có thể bố trí cho em học ở một ngôi trường mới để em quên đi chấn thương tâm lý vừa qua. Chúng tôi cũng đề nghị xem lại cách làm của Công an xã An Hiệp. Việc đưa một đứa bé 10 tuổi, lại là bé gái đi hỏi cung khi không có người giám hộ là điều không thể chấp nhận được.