Tin tức - Sự kiện / Tin trong nước
 
 

Hội thảo về quyền sở hữu trí tuệ

(Văn phòng BHGCT - 30/11/2007,01:53:15) Trong hai ngày 27 và 28 tháng 11 năm 2007, Hội thảo "Sở hữu trí tuệ và thương mại hóa kết quả nghiên cứu của các cơ sở nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp và sinh học nông nghiệp" được tổ chức tại khách sạn Fortuna

 

     Trong hai ngày 27 và 28 tháng 11 năm 2007, Hội thảo "Sở hữu trí tuệ và thương mại hóa kết quả nghiên cứu của các cơ  sở nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp và sinh học nông nghiệp" được tổ chức tại khách sạn Fortuna, Hà Nội bằng nguồn tài trợ của Tổ chức tài nguyên sở hữu trí tuệ công dành cho nông nghiệp (PIPRA). Các đại biểu tham gia hội thảo gồm đại diện các Viện nghiên cứu, trường đại học và một số doanh nghiệp trong lĩnh vực Nông, Lâm và Ngư nghiệp của cả nước.

 

     Việt Nam là một nước Nông nghiệp, trong những năm gần đây Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu nông sản lớn trên thế giới nên mục tiêu của Chính phủ hiện nay là "Cải thiện sản lượng và chất lượng sản phẩm cây trồng" nhằm cải thiện đời sống nhân dân. Mục tiêu này có sự đóng góp lớn của việc thực hiện quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung và Quyền đối với giống cây trồng nói riêng. Chính vì vậy các nội dung hội thảo hết sức có ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức cho các cán bộ làm công tác nghiên cứu thuộc lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp. Tại hội thảo, các nội dung liên quan đến sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực nông nghiệp và sinh học như quyền đối với giống cây trồng (Bảo hộ giống cây trồng), Chuyển giao, chuyển nhượng kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp, xác lập quyền sở hữu trí tuệ… đã được các diễn giả Việt Nam, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Phillipines trình bày.

 

     Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi các nội dung liên quan và đều thống nhất được tầm quan trọng của việc thực hiện quyền sở hữu trí tuệ trong nỗ lực "khuyến khích công tác chọn tạo và phát triển các giống cây trồng mới nhằm tạo ra lợi ích cho cộng đồng".

VP BHGCT