Tin tức - Sự kiện / Tin trong nước
 
 

Hội thảo chuyên đề về Bảo hộ giống cây trồng

(PVPO - 24/12/2007,10:10:14) Hội thảo chuyên đề: Ngày 16 tháng 12 năm 2007, Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam kết hợp với Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội và Bộ Nông nghiệp, Thiên nhiên và Chất lượng thực phẩm Hà Lan phối hợp tổ chức Hội thảo "ĐỐI TÁC VÌ QUYỀN TÁC GIẢ GIỐNG CÂY TRỒNG" tại

 

     Ngày 16 tháng 12 năm 2007, Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam kết hợp với Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội và Bộ Nông nghiệp, Thiên nhiên và Chất lượng thực phẩm Hà Lan phối hợp tổ chức Hội thảo "ĐỐI TÁC VÌ QUYỀN TÁC GIẢ GIỐNG CÂY TRỒNG" tại thành phố Đà Lạt.

     Thay mặt Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Thứ trưởng Bùi Bá Bổng khai mạc hội thảo trong không khí tưng bừng của “Lễ hội hoa Đà Lạt”. Gần 100 đại biểu của các cơ quan: Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm giống cây trồng, Viện nghiên cứu, Công ty sản xuất kinh doanh giống cây trồng, người sản xuất cây giống … của các tỉnh Duyên hải miền Trung – Tây Nguyên đã đến dự Hội thảo. Các nội dung liên quan đến bảo hộ giống cây trồng của Việt Nam và Hà Lan được các diễn giả của Việt Nam và Hà Lan trình bày tại Hội thảo. Kết thúc hội thảo, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Bộ Nông nghiệp, Thiên nhiên và Chất lượng sản phẩm Hà Lan đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực bảo hộ giống cây trồng trong đó Hà Lan sẽ hỗ trợ Việt Nam những kinh nghiệm thực thi công tác bảo hộ giống cây trồng với bề dày kinh nghiệm sẵn có.

     Hà Lan là quốc gia có nhiều giống cây trồng tốt phát triển tại Việt Nam, đóng góp lớn cho ngành trồng trọt của Việt Nam, việc hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực bảo hộ giống cây trồng sẽ đem lại lợi ích cho cả hai quốc gia. “Hội thảo đối tác vì quyền tác giả giống cây trồng” là bước khởi đầu tốt đép về sự hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực bảo hộ giống cây trồng.

 

Nguyễn Thanh Minh – Văn phòng BHGCT